Thiết Kế
Văn phòng làm việc công ty
Chủ đầu tư : Công ty cổ phần du lịch sinh thái Thanh Vân ( Trực thuộc Công ty TNHH Sovico Khánh Hoà) Địa chỉ : 78 Trịnh Phong – Nha Trang Dự Án : Công trình văn phòng làm việc công ty.
Nhà Anh Phát
Chủ đầu tư: Anh Phát Địa điểm: TT Cam Đức - Huyện Cam Lâm - Tỉnh Khánh Hòa.
Dự Án
Muốn ngủ ngon, hãy chọn phòng màu xanh dương
(Ngày đăng 11/06/2013)

Khảo sát do Travelodge (Tổ chức chuỗi khách sạn tại Anh) thực hiện, tìm hiểu 2.000 gia đình trên khắp nước này để đánh giá ảnh hưởng của màu sắc tới chất lượng giấc ngủ.

Họ phát hiện thấy người ngủ trong các căn phòng được trang trí màu dịu nhẹ, như vàng, xanh dương hoặc xanh lá thì có giấc ngủ đêm ngon nhất. Trong đó, màu xanh dương mang lại giấc ngủ tốt hơn cả, kéo dài đến gần 8 tiếng. Nó cũng mang lại suy nghĩ thư thái, làm giảm nhịp tim và thậm chí giảm huyết áp.

Phòng ngủ có màu vàng và xanh lá cũng giúp giấc ngủ kéo dài tới gần 7 tiếng 40 phút.Tuy nhiên, hãy nhớ tránh xa màu tím, vì nó quá kích thích và có thể cắt ngắn giấc ngủ của bạn xuống chỉ còn chưa đến 6 tiếng. Màu xám và nâu cũng không nên là sự lựa chọn bởi nó quá ảm đạm và gây trầm cảm.

Chris Idzikowski, chuyên gia về giấc ngủ tại Trung tâm Giấc ngủ Edinburgh cho biết: "Đây là một kết quả đáng kinh ngạc. Nó cho thấy các tế bào cảm thụ chuyên biệt trên võng mạc đã gửi thông tin đến vùng não kiểm soát nhịp điệu sinh học 24 giờ của chúng ta, và ảnh hưởng đến những gì chúng ta thực hiện, cảm nhận trong ngày. Mối tương tác giữa ánh sáng, giấc ngủ và sự đủ giấc là cực kỳ quan trọng".

Cụ thể, số giờ ngủ do màu sắc phòng ngủ chi phối:

Xanh dương: 7 tiếng 52 phút

Vàng:            7 tiếng 40 phút

Xanh lá:         7 tiếng 36 phút

Bạc:              7 tiếng 33 phút

Cam:            7 tiếng 28 phút

Đỏ:              6 tiếng 58 phút

Vàng rực:    6 tiếng 43 phút

Xám:           6 tiếng 12 phút

Nâu:           6 tiếng 5 phút

Tím:             5 tiếng 56 phút

"Dù rất nhiều người nghĩ rằng màu tím tạo ra cảm giác sang trọng, nhưng màu này có thể làm giảm số giờ ngủ đáng lẽ bạn phải có. Người ngủ trong phòng này có xu hướng mơ xấu hoặc gặp ác mộng thường xuyên, khiến bạn mệt mỏi khi thức dậy buổi sáng", các chuyên gia khẳng định.

Nghiên cứu cũng tìm thấy màu sắc ảnh hưởng đến sinh hoạt tình dục trong phòng ngủ. Các cặp đôi ngủ trong phòng trang trí màu kem thì trung bình "yêu" 3 lần mỗi tuần. Nhưng cặp ngủ trong phòng màu đỏ chỉ làm chuyện ấy 1 lần mỗi tuần.

T. An (theo Travelodge)

XEM BÀI KHÁC